Quy trình đóng gói và vận chuyển hàng hóa được thực hiện như thế nào?

Hiện nay với sự phát triển của nền kinh tế đất nước nên việc vận chuyển hàng hóa được diễn ra thường xuyên. Cũng vì thế mà việc đóng gói và vận chuyển hàng hóa được thực hiện như thế nào tốt nhất luôn là đề tài mà khách hàng quan tâm. Cùng Vận tải Liên Hiệp 24H tìm hiểu sự khác nhau về quy trình đóng gói và vận chuyển theo từng loại hàng dưới đây.

1. Đóng gói và vận chuyển hàng hóa được thực hiện như thế nào đúng nhất?

Do nhu cầu đóng gói và vận chuyển hàng hóa ngày một tăng và chúng được thực hiện thường xuyên. Nên nhiều khách hàng cho rằng quy trình thực hiện cũng rất đơn giản. Tuy nhiên trên thực tế việc đóng gói và vận chuyển hàng hóa đòi hỏi rất nhiều về yếu tố kỹ thuật và sự chuyên nghiệp cao. Có như thế mới đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hàng hóa khi vận chuyển.

Trước khi đóng gói hàng hóa các bạn cần phân loại sản phẩm để thuận lợi hơn trong việc thực hiện và đảm bảo an toàn tuyệt đối khi vận chuyển. Tùy thuộc vào từng loại hàng hóa mà chúng ta thực hiện việc đóng gói khác nhau như:

1.1. Đóng gói các loại hàng hóa, đồ đạc thông thường

  • Lựa chọn thùng đựng có kích thước phù hợp với hàng hóa mà mình muốn đóng gói. Lưu ý thừng đựng phải cứng chắc để đảm bảo an toàn khi di chuyển và bốc vác.
  • Chuẩn bị các vật liệu độn như giấy xốp nổ, giấy báo, vải…để tạo độ êm ái góp phần bảo vệ tốt sản phẩm nhằm tránh sự va đập khi vận chuyển.
  • Đối với các loại hàng hóa thông thường bạn dùng các vật liệu đệm sâu ít nhất 5cm. (nếu hàng nhạy cảm hoặc hàng nặng thì nên làm lớp đệm dày hơn). Bên cạnh đó bạn cũng nên đệm ở các thành bên, trong góc và cả nắp thùng.
  • Các hàng hóa đồ vật khi được bảo vào thùng đựng nên được gói cẩn thận bằng chất liệu giấy báo hoặc giấy bọc khí. Để hạn chế tối đa sự va chạm của các sản phẩm gây sứt mẻ, đổ vỡ khi đóng gói và vận chuyển hàng hóa.
  • Sau khi đặt hàng hóa vào trong thùng bạn nên đệm thêm vào các khoảng trống để tránh sự va chạm khi di dời.
Đóng gói và vận chuyển hàng hóa bình thường

Đóng gói và vận chuyển hàng hóa bình thường

1.2. Đóng gói hàng điện tử hoặc sản phẩm có giá trị cao

Đối với các loại hàng điện tử như: máy tính, điện thoại, máy chụp hình, quay phim, tivi….Chúng thường dễ bị hư hỏng hoặc dễ vỡ. Vì thế nếu không được đóng gói và bảo vệ cẩn thận khi vận chuyển dễ bị tác động ảnh hưởng đến hệ thống điện tử bên trong của sản phẩm. Do đó đối với các sản phẩm này chúng ta nên đóng gói và vận chuyển hàng hóa theo hình thức đặc biệt để đảm bảo không xảy ra những tác động ấy.

  • Chúng ta cũng chuẩn bị thùng đựng với kích thước phù hợp, sau đó lót đệm dày xung quanh thùng. Các bạn có thể dùng chất liệu mút, xốp, giấy bọc khí…để đệm quanh thùng đựng. Lớp đệm này càng dày sẽ đảm bảo an toàn hơn cho các sản phẩm.
  • Sau đó bạn dùng thêm những tấm lót đặc biệt từ các chất liệu polyester (PE), polyurethane (PU) và polypropylen (PP) để bọc sản phẩm. Với độ mềm êm ái nhất định sản phẩm sẽ đảm bảo tuyệt đối cho sản phẩm hạn chế đối đa những tác động.

1.3. Đóng gói và vận chuyển hàng hóa dễ vỡ (thủy tinh, đồ gốm sứ…)

Đối với các sản phẩm được làm bằng chất liệu thủy tinh hay gốm sứ dễ vỡ bạn nên dùng giấy bọt khí để quấn kín. Các bọt khí này có khả năng đàn hồi nên sẽ chống va đập tuyệt đối đảm bảo an toàn cho sản phẩm.

Mỗi một sản phẩm chúng ta sẽ dùng giấy bọt khí bọc riêng để tránh sự va chạm. Trước khi đặt sản phẩm vào trong thùng bạn nên lót đệm xung quanh thùng từ: đáy, góc, cạnh và cả nắp thùng. Giữa khoảng cách của các sản phẩm cũng được lót đệm sao cho chúng được giữ cố định và không bị rục rịch khi vận chuyển.

Bên cạnh đó bạn cũng nên sử dụng hộp kép để đóng gói và vận chuyển hàng hóa được làm từ chất liệu thủy tinh hay gốm sứ dễ vỡ. Việc đóng hộp kép hay nhiều hộp được xem là phương pháp bảo vệ hiệu quả cho các sản phẩm dễ vỡ.

Đóng gói hàng dễ vỡ

Hàng dễ vỡ đòi hỏi sự cẩn thận và chuyên nghiệp khi đóng gói và vận chuyển

Khi sử dụng phương pháp này bạn cần lưu ý kích thước thùng sau phải lớn hơn thùng trước ít nhất 6 inch. Giữa các thùng cũng được lót vải, giấy bọt khí, vải…để tạo sự êm ái.

1.4. Khi đóng gói các sản phẩm đựng chất lỏng

Nếu không được đóng gói cẩn thận trong việc vận chuyển sẽ dễ bị tác động gây đỗ, thất thoát. Do đó trước khi đóng gói sản phẩm bạn nên bịt kín không cho chất lỏng chảy ra ngoài dù bị dốc ngược. Riêng đối với các sản phẩm chai chứa chất lỏng bạn nên dùng thùng gỗ hoặc thùng thiếc để đựng khi vận chuyển. Và bên trong thùng sẽ được sử dụng thêm ít mùn cưa để có thể hút hết chất lỏng khi vô tình bị chảy ra khi vận chuyển. Đặc biệt không nên dùng thùng carton vì chúng sẽ dễ bị ướt khi chất lỏng tràn ra.

Nếu bạn đựng nhiều chai lọ trong cùng 1 thùng thì phải ngăn cách chúng bởi các vật liệu có độ đàn hồi để tránh sự xê dịch khi vận chuyển. Và bạn cũng nên sử dụng thêm các chất liệu như xốp, vải, giấy bọc khí để lót đệm tạo sự êm ái.

Đóng gói và vận chuyển hàng hóa

Sử dụng các chất liệu như xốp khi đóng gói và vận chuyển

1.5. Đối với giấy tờ, hồ sơ

Đối với giấy tờ, hồ sơ bạn nên phân loại thành nhiều hạng mục khác nhau để tiện lợi hơn trong việc đóng gói. Và sau khi đóng gói bạn nên chú thích bên ngoài để dễ dàng nhận biết khi chuyển đến nơi mới.

Để tránh trường hợp giấy tờ bị thất lạc bạn nên dùng dây thun để buộc cố định chúng lại. Sau đó lót đệm bên dưới, thành thùng và trên nắm để giữ chúng được cố định.

Như đã nêu trên, với mỗi loại hàng hóa đều có yêu cầu khác nhau khi đóng gói và vận chuyển. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, bạn nên nhờ sự giúp đỡ từ các đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp. Vận tải Liên Hiệp 24H cung cấp các dịch vụ vận chuyển sẽ giúp bạn làm điều này. Bạn có thể đọc chi tiết về các dịch vụ trên tại:

>>>> Nhận Vận Chuyển Hàng Giá Rẻ tại HCM

>>>>> Dịch Vụ Nhận Chở Hàng Đi Tỉnh Chuyên Nghiệp, Giá Hấp Dẫn

2. Khi đóng gói và vận chuyển hàng hóa cần lưu ý điều gì?

Trong quá trình đóng gói và vận chuyển hàng hóa sẽ dễ bị ảnh hưởng và tác động bởi nhiều yếu tố do đó mọi thao tác phải được thực hiện cẩn thận, tỉ mỉ. .

  • Trước khi vận chuyển khi bốc vác sắp xếp hàng hóa phải được thực hiện một cách khoa học nhất. Là vật nặng có kích thước lớn nên để dưới, vật nhẹ để lên trên, hàng dễ vỡ để riêng…Khi được sắp xếp đúng khoa học chắc chắn mọi hàng hóa của bạn sẽ được đảm bảo an toàn khi vận chuyển.
  • Bên cạnh đó khi đóng gói sản phẩm bạn nên lưu ý thật kỹ các thông tin về người giao nhận và hàng hóa bên trong phải được thể hiện rõ ngoài thùng đựng. Bởi điều đó giúp việc sắp xếp và nhận biết hàng hóa đơn giản hơn.
Dịch vụ đóng gói và vận chuyển hàng hóa

Sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa để đảm bảo an toàn

Qua những thông tin trên giờ đây bạn đã hiểu rõ hơn về việc đóng gói và vận chuyển hàng hóa được thực hiện như thế nào đúng cách và an toàn nhất rồi nhỉ? Và nếu bạn muốn lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các loại hàng hóa khi vận chuyển thì hãy đến ngay với Vận Tải Liên Hiệp 24h. Gọi ngay hotline: 0938325340 để được sự hỗ trợ và tư vấn nhanh chóng nhé!

0938.325.340