Quy trình đóng kiện hàng được thực hiện như thế nào đúng cách?

quy trình đóng kiện hàng đúng cách

Để đảm bảo an toàn cho đồ đạc, hàng hóa khi vận chuyển thì việc đóng kiện hàng được xem là điều rất quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên không phải muốn đóng hàng hóa như thế nào cũng được mà chúng cần phải thực hiện đúng quy trình.

Đóng gói sản phẩm từ lâu đã là vấn đề thu hút sự quan tâm đặc biệt của khách hàng. Vì nhờ có việc đóng gói này mà hàng hóa, đồ đạc được vận chuyển luôn đảm bảo an toàn hơn. Thế nhưng mấy ai biết được quy trình chính xác để đóng kiện hàng là gì? Và làm sao để đảm bảo an toàn tuyệt đối hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Do đó hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cụ thể hơn về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Vì sao cần phải đóng kiện hàng cẩn thận và đúng quy trình?

Việc đóng kiện hàng giúp cho sản phẩm giữ được cố định, hạn chế tối đa sự va chạm, hư hỏng, nứt vỡ khi vận chuyển. Bên cạnh đó nhờ việc đóng gói cẩn thận đã góp phần bảo vệ sản phẩm tuyệt đối tránh khỏi những tác động ngoại cảnh và môi trường. Từ đó hàng hóa sẽ luôn đảm bảo an toàn không bị biến dạng khi vận chuyển. 

Đối với các doanh nghiệp nếu đóng gói hàng hóa đúng quy trình, đúng kỹ thuật sẽ giúp sản phẩm giữ được vẻ đẹp như ban đầu, đảm bảo chất lượng. Chính điều đó đã giúp khách hàng đánh giá cao sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Nhờ vậy mà khách hàng ngày càng lựa chọn doanh nghiệp nhiều hơn, nâng cao sự uy tín, thương hiệu cho doanh nghiệp.

Những quy định cần biết khi đóng kiện hàng

Nhiều người cho rằng việc đóng hàng hóa, đồ đạc chỉ cần giữ chúng cố định là đủ. Thế nhưng trên thực tế chỉ có như vậy cũng chưa đủ, bạn cần nắm rõ những quy định chung như sau:

  • Đối với các bưu kiện, hàng hóa khi vận chuyển cần đóng gói cẩn thận và niêm yết cẩn thận bởi các cơ sở sản xuất. Cùng với đó các thông tin của bên gửi, bên nhận, loại mặt hàng… cần ghi chú cụ thể ở ngoài để mọi người dễ dàng nhận biết. 
  • Không chỉ có thế khi lựa chọn vật chứa hàng hóa, đồ đạc cần có độ bền, độ cứng và kích thước phù hợp. Để đảm bảo chịu được lực tác động từ môi trường và cả lực của đồ đạc, hàng hóa. Hoặc cả lực tác động trong quá trình chất chồng hàng hóa lên nhau khi vận chuyển. 
  • Khi đóng kiện hàng nếu có khoảng cách giữa hàng hóa và thùng đựng bạn nên sử dụng giấy bọt khí, giấy báo, xốp hoặc vải để chèn vào chỗ trống. Nhờ đó mà chúng sẽ hạn chế tối đa sự va đập, sư hao trong lúc vận chuyển.
  • Điều cần lưu ý nhất là đối với các hàng hóa cần tránh tiếp xúc với nước hoặc hơi nước thì bạn nên sử dụng thêm túi nilon để bọc bên ngoài. Để đảm bảo hàng hóa an toàn tuyệt đối, tránh được các trường hợp bất khả kháng xảy ra. 
  • Tuyệt đối không dùng các loại thùng giấy, thùng carton đã qua sử dụng để đóng gói đồ đạc, hàng hóa. Vì chúng sẽ không đảm bảo được độ bền, cứng chắc như ban đầu và rất dễ dẫn đến các sự cố khi vận chuyển. 
  • Khi đóng gói hàng hóa không nên sử dụng túi nilon đã cũ hay túi kém chất lượng. Mà thay vào đó là túi nilon hình chữ nhật đạt chuẩn chất lượng. Và tốt nhất nên lựa túi 1 màu đồng nhất (ngoại trừ màu đen) để dễ nhận biết hàng hóa bên trong.
  • Đặc biệt chỉ nên sử dụng các loại băng keo mới với độ bám dính tốt. Thông thường khi đóng gói hàng hóa người ta đều sử dụng băng keo trong hoặc có màu vàng. Và lưu ý tuyệt đối không dán băng keo lên các thông tin được thể hiện bên ngoài. 

Quy trình đóng kiện hàng đúng cách:

đóng kiện hàng đúng cách

Mặc dù mọi người đều đã từng 1 lần trải nghiệm đóng gói sản phẩm. Thế nhưng mấy ai nắm được quy trình đóng kiện hàng đúng cách để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hàng hóa. Do đó hôm nay chúng ta hãy “bỏ túi” quy trình đóng gói dưới đây để có thể đạt được kết quả tốt nhất như ý muốn của mình. 

Bước 1: Phân loại hàng hóa, đồ đạc trước khi đóng gói

Việc phân loại đồ đạc trước khi đóng gói là điều vô cùng cần thiết. Vì nhờ đó bạn có thể dễ dàng lựa chọn được vật chứa phù hợp với kích thước, trọng lượng hàng hóa….Bên cạnh đó bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc đóng gói hàng hóa, sắp xếp đồ đạc khi vận chuyển. 

Bước 2: Chuẩn bị thông tin cần thiết và bao bọc sản phẩm đúng cách:

Khi vận chuyển hàng hóa bạn cần chuẩn bị thông tin cụ thể của đơn vị giao nhận để mọi người được nắm rõ những điều đó.

Bên cạnh đó bạn cần sử dụng giấy bọt khí để bao bọc sản phẩm nhằm bảo vệ hàng hóa, hạn chế tối đa sự va đập hư hại khi vận chuyển. 

Bước 3: Tiến hành đóng kiện hàng:

Đa phần ngày nay mọi người đều sử dụng thùng carton để đóng gói hàng hóa. Vì chúng sở hữu đa dạng kích thước, lại có độ bền và cứng tương đối nên rất phù hợp trong việc đóng gói hàng hóa. 

Khi chuẩn bị xong thùng carton có kích thước phù hợp bạn tiến hành đặt sản phẩm vào bên trong. Sau đó dùng giấy báo, giấy bọt khí hoặc xốp, vải để chèn xung quanh giữa các khoảng trống để tạo lớp bảo vệ thứ 2 cho hàng hóa. Lưu ý cần chèn thật chặt để sản phẩm được giữ cố định hạn chế việc di chuyển gây va đập.

Bước 4: Dán các thông tin đã được chuẩn bị bên ngoài 

Sau khi hoàn thành xong việc đóng kiện hàng bạn sẽ dán những thông tin liên quan đến người gửi, người nhận bên ngoài để khách hàng nắm rõ. Nếu kỹ càng hơn và hạn chế sự sai sót bạn nên chú thích thêm về các mặt hàng được đóng gói bên trong. Điều đó không chỉ giúp người nhận hình dung cụ thể các mặt hàng bên trong. Mà còn giúp việc sắp xếp, xử lý hàng hóa khi vận chuyển được thuận lợi hơn. 

Giờ đây các bạn đã nắm rõ hơn quy trình đóng kiện hàng đúng cách và đúng kỹ thuật rồi nhỉ? Không chỉ vậy với những điều cần lưu ý được chúng tôi thể hiện rõ ở trên chắc chắn sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi đóng gói sản phẩm. Và nếu bạn muốn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các sản phẩm trong việc đóng gói và vận chuyển. Thì hãy truy cập ngay vào web: http://vantailienhiep24h.com để được tư vấn và chia sẻ cụ thể hơn về vấn đề này. Chắc chắn với nhiều năm kinh nghiệm về lĩnh vực này Vận Tải Liên Hiệp 24h sẽ luôn mang đến cho bạn sự hài lòng và tin tưởng nhất. Hơn hết chúng tôi sẽ luôn đáp ứng được mọi yêu cầu mà bạn đề ra. 

VẬN TẢI LIÊN HIỆP 24H XIN KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH!

Cung cấp dịch vụ Cho Thuê Xe, Vận Tải Liên Hiệp – Chuyển Nhà – Văn phòng trọn gói uy tín, giá rẻ nhất tại Hồ Chí Minh.

Tổng đài: 0977.997.313

Hotline: 0938.325.340

page facebook: https://www.facebook.com/pg/VanTaiLIENHIEP24H

Cơ sở 1: 253 Trần Xuân Soạn, Tân Thuận Tây, Quận 7, Hồ Chí Minh

Cơ sở 2: 31A Số 17, Tân Quy, Quận 7, Hồ Chí Minh

0938.325.340